Thử ngay 3 cách làm bánh cheesecake béo ngậy, ăn là ghiền

Cheesecake là món tráng miệng thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng Âu. Món bánh này có hình dáng đẹp mắt, mềm xốp khi ăn để lại ấn tượng khó phai cho bất kỳ ai từng thử qua. Hãy cùng CACHLAMBANHFLAN.COM học 3 công thức làm bánh phô mai bơ mềm mịn dưới đây nhé.

1. Cách làm bánh cheesecake truyền thống

Nếu bạn là người yêu thích các món ăn từ phô mai thì không thể bỏ qua món bánh bông lan phô mai thơm ngon truyền thống.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Mức độ dễ/khó
2 người ăn 30 phút 20 phút Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g cream cheese
  • 200g whipping cream
  • 125g bơ lạt
  • 125g đường cát
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 60g lòng trắng trứng

banh cheesecake 1

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Kem phô mai Cho kem tươi vào tô và đánh bằng máy đánh trứng trong 3 đến 5 phút. Cho lòng trắng trứng và 75g đường vào một âu khác, đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi bông cứng.

banh cheesecake 1.1

Bước 2: Lấy một chiếc tô lớn và cho 25g lòng đỏ trứng gà vào tô. Thêm 25g đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Chúng tôi đặt chảo lên bếp và làm tan chảy 25 g bơ không muối. Khi bơ tan hết thì tắt bếp, để nguội rồi cho 25gr đường vào khuấy đều cho tan hết. Thêm lòng đỏ trứng vào bát bơ tan chảy và đánh bằng máy trộn điện cho đến khi mịn.

banh cheesecake 1.2

Bước 3: Cho kem phô mai đã đánh bông vào bát và trộn đều. Thêm một nửa số lòng trắng trứng đã đánh bông vào và trộn đều. Sau khi trộn các thành phần, thêm phần còn lại của lòng trắng và trộn lại. Khi trộn kem phô mai và lòng trắng trứng, trộn nhẹ tay và khuấy đều sang một bên.

banh cheesecake 1.3

Bước 4: Đổ bột vào khay nướng và để nguội trong vòng 30-45 phút. Khi đủ thời gian, bạn lấy ra và dùng giấy bạc bọc xung quanh khuôn bánh. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200°C, cho bánh vào và nướng trong vòng 20 đến 25 phút.

Thành phẩm đạt chuẩn

Bánh khúc ngon là bánh mềm, mịn và không dính tay, tỏa mùi thơm hấp dẫn. Phô mai Khi ăn, bạn sẽ thưởng thức được hương vị của kem phô mai quyện với trứng và bơ. Món bánh quy giòn này chắc chắn sẽ làm hài lòng những người hảo ngọt.

banh cheesecake 1.4

2. Cách bánh cheesecake táo

Lớp thạch táo giòn giòn, chua chua ngọt ngọt sẽ khiến món bánh khúc càng thêm lạ miệng và hấp dẫn. Nếu bạn sợ bánh phô mai thức ăn nhanh, bạn chắc chắn nên thử công thức dưới đây.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Mức độ dễ/khó
3 người ăn 30 phút 60 phút Trung bình

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả táo
  • 60g đường
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 2 thìa cà phê bột quế
  • 100g bánh quy
  • 35g bơ lạt
  • 10g gelatin lá
  • 250g cream cheese
  • 75g đường
  • 2g tinh chất vani
  • 150g whipping cream
  • 200g nước vị đào

banh cheesecake 2

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ một quả táo và cắt thành khối vuông, cắt một quả táo thành 4 miếng và cho vào lò vi sóng trong 3 phút.

Bước 2: Táo cắt lát 2 thìa cà phê bột quế Cho 60 gam đường vào chảo đun trên lửa nhỏ. Khi đường tan hết, cho 1 thìa nước cốt chanh và trứng sên vào khuấy đều cho đến khi đường ngấm hết vào táo. Đợi hỗn hợp táo nguội. Sau đó dàn đều trong khuôn 12cm*4.5cm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

banh cheesecake 2.1

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun chảy 35g bơ lạt. Nghiền bánh quy cho đến khi mịn. Sau đó thêm 35 gram bơ lạt và trộn. Dàn đều bánh quy đã nghiền vào khuôn có kích thước 15 cm * 7 cm và cho vào tủ lạnh.

banh cheesecake 2.2

Bước 4: Gelatin ngâm nước cho nở, vắt khô rồi cho vào lò vi sóng quay 20 giây. Lấy một bát lớn và pho mát kem, 45 gam đường vanilla Trộn 1 muỗng cà phê nước cốt chanh với một nửa số gelatin đã đun trong lò vi sóng và khuấy đều các nguyên liệu bằng thìa. Đánh bông 150g whipping cream và trộn đều tay với hỗn hợp cream cheese.

banh cheesecake 2.3

Bước 5: Lấy đáy bánh ra, cho 1/3 hỗn hợp kem lên trên rồi cho lại vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Khi đủ thời gian trôi qua, hãy lấy nó ra một lần nữa. Tiếp tục cạo 1/3 hỗn hợp kem cho đến khi một lớp táo được bôi và phủ phần kem còn lại. Đặt bánh trong tủ lạnh trong hai giờ.

banh cheesecake 2.4

Bước 6: Đun sôi hỗn hợp nước cốt đào thì tắt bếp và cho 30g đường vào. Thêm gelatin hòa tan còn lại và khuấy đều.

Bước 7: Cho các viên táo vào bát nước đường, cho vào lò vi sóng quay 3 phút rồi lấy ra, xếp lên khăn giấy. Sau hai tiếng, lấy bánh ra, xếp lần lượt từng quả táo lên mặt bánh, rưới gelatin đào lên trên, để tủ lạnh 1 tiếng là xong món cheesecake táo.

banh cheesecake 2.5

Thành phẩm đạt chuẩn

Một lớp phô mai mềm, không tan chảy. Bánh phô mai táo thơm ngon với lớp đế bánh quy nghiền. Vỏ bánh giòn nên khi ăn thêm sốt táo ngọt và kem béo ngậy càng thêm hấp dẫn. Điểm nhấn của chiếc bánh chính là lớp thạch táo mát lạnh bên trên. Là một gợi ý tráng miệng hoàn hảo trong các bữa tiệc hay họp mặt bạn bè.

banh cheesecake 2.6

3. Cách làm bánh cheesecake trà xanh

Bánh phô mai trà xanh được nhiều người yêu thích nhờ hương vị trà xanh tuyệt vời và có thêm lớp kem phô mai béo ngậy bên trên. Bánh này rất đơn giản và nhanh chóng để chuẩn bị.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Mức độ dễ/khó
2 người ăn 20 phút 50 phút Trung bình

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g cream cheese
  • 100g đường
  • 160g sữa chua
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 10g bột trà xanh
  • 5g gelatin
  • Vani
  • 250g whipping cream
  • 100g bánh quy
  • 75g bơ lạt

banh cheesecake 3

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Dùng cây cán hoặc máy trộn để nghiền bánh quy bạn cho trong túi ni lông thành hỗn hợp bánh mịn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 75g bơ lạt vào đun chảy. Bạn cũng có thể làm tan chảy bơ không ướp muối trong lò vi sóng. Ngâm 5g gelatin vào nước lạnh, vắt khô và cho vào lò vi sóng quay 10 giây.

Bước 3: Cho bánh quy đã nghiền vào tô lớn bơ đun chảy và khuấy đều. Rải vụn bánh quy và hỗn hợp bơ vào chảo và dùng tay ấn mạnh để làm phẳng đế. Cho nấm vào tủ lạnh khoảng một giờ.

banh cheesecake 3.1

Bước 4: Kem phô mai Cho 100g đường vào nồi lớn, đun nhỏ lửa. Trong khi đun khuấy nhẹ tay cho đến khi cream cheese mềm ra. Dùng máy đánh trứng đánh 250g whipping cream đến khi giảm khoảng 50%, đến khi hỗn hợp đặc nhưng không có chóp. Trộn kem tươi và pho mát kem.

banh cheesecake 3.2

Bước 5: Bột Trà Xanh; Thêm sữa vào nồi và khuấy cho đến khi hai thành phần được kết hợp. Bắc nồi lên bếp đun đến khi hỗn hợp sôi thì cho gelatin vào, khuấy nhanh tay rồi tắt bếp. Sữa chua Thêm hỗn hợp trà xanh và sữa không đường vào kem phô mai và kem tươi rồi trộn nhẹ bằng máy trộn cầm tay.

banh cheesecake 3.3

Bước 6: Sau 1 tiếng, lấy đế bánh ra khỏi tủ lạnh. Thêm hỗn hợp bánh mì đã chuẩn bị. Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng là bạn sẽ có món bánh khúc ngon tuyệt. Khi đã ngon, bạn cho bột trà xanh ra rây và rắc lên mặt bánh cho thêm phần bắt mắt.

Thành phẩm

Bánh phô mai trà xanh thơm ngon với lớp đế giòn; Bề mặt cứng nứt nhẹ nhưng không bị chảy. Vị bánh ngọt dịu, cay cay cùng vị trà xanh thanh mát sẽ khiến ai thử qua cũng không thể nào quên.

banh cheesecake 3.4

4. Lưu ý khi làm bánh cheesecake

Hãy lưu ngay những mẹo nhỏ dưới đây để làm món bánh khúc thơm ngon hấp dẫn này nhé.

  • Bạn có thể thay bánh quy thông thường bằng bánh quy Oreo để món bánh quy cơ bản của bạn ngọt và ngon hơn.
  • Nếu không thích đế bánh bị giòn, bạn có thể thay thế bằng đế bánh mềm xốp.
  • Có thể dùng cốc để ấn đáy bánh xuống khi đổ bột vào chảo.
  • Bạn nên chọn loại kem tươi có chứa ít nhất 30% chất béo để quá trình đánh bông dễ dàng hơn.
  • Khi làm kem tươi, đặt máy trộn và bát vào tủ lạnh trong 10 phút.
  • Đánh whipping cream cho đến khi úp ngược tô, tránh đánh quá kĩ kem sẽ bị nát.

Món bánh phô mai ngọt ngào béo ngậy có thể đốn gục trái tim ở mọi lứa tuổi. Đừng ngại thử ngay 3 công thức bánh này nhé. Đừng quên theo dõi CACHLAMBANHFLAN.COM để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Thử ngay 3 cách làm bánh cheesecake béo ngậy, ăn là ghiền đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/thu-ngay-3-cach-lam-banh-cheesecake-beo-ngay-an-la-ghien/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền