Cách làm bánh flan không cần vani thơm ngon béo mịn đơn giản đẹp mắt

Bánh flan được biết đến là một loại bánh thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Công thức cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nhân đây, vào bếp xin mách bạn cách làm bánh flan không cần vani cực đơn giản. Cùng nhau khám phá món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm bánh flan không cần vani

Khoai lang tím 200 gr Sữa không đường 300 ml Sữa đặc 35 gr Lòng đỏ trứng gà 1 quả Trứng 1,5 Đường 50 gr Chanh 1 miếng Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi

Cách chọn mua khoai lang tím ngon

Bạn nên chọn mua những củ có kích thước vừa phải, ngoại hình khỏe mạnh, không bị nứt, mẻ, bầm dập. Khi cầm củ khoai có cảm giác nặng tay.
Khoai lang tím ngon, bùi, ít xơ, hình tròn hoặc thon dài, không có eo, rỗng, bóp nhẹ, không quá cứng. Tránh mua những bóng đèn quá nhỏ, dài, lõm hoặc rỗng ruột.
Khoai lang bị hỏng sẽ có các dấu hiệu như trên vỏ có những chấm đen hoặc bị rỗ, chảy nước và có mùi hôi thối.

Cách chọn mua trứng gà tươi chất lượng

Quan sát vỏ trứng: Bạn nên chọn mua những quả trứng có vỏ màu nâu sẫm, màu sắc đồng đều, không có vết nứt và không có đốm đen. Đặc biệt, trứng tươi, bề mặt vỏ sẽ sần sùi, hơi sần sùi.
Kiểm tra trứng dưới ánh sáng: Bạn có thể kiểm tra trứng bằng cách soi trứng dưới bóng đèn, hoặc dưới ánh nắng mặt trời. Trường hợp bạn thấy có một buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di chuyển và nằm cân đối ở giữa quả trứng, lòng trắng trong suốt thì đó là trứng tươi.
Lắc nhẹ quả trứng: Khi mua, bạn có thể cầm quả trứng sát mép tai và lắc nhẹ. Nếu là trứng mới, bạn sẽ không nghe thấy âm thanh. Ngược lại, trứng để lâu sẽ nghe tiếng ồn ào, bạn nên tránh mua.

Nguyên liệu món ăn bánh flan không cần vani

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, nồi, máy xay sinh tố, dụng cụ lọc, dao, …

Cách làm bánh flan không cần vani

1. Làm caramen

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 50g đường và một chút nước rồi lắc đều.

Nấu với lửa vừa cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho chanh vào rồi tắt bếp. Tiếp theo, bạn đổ từng muỗng caramen vào khuôn.

Ghi chú:

  • Không nên dùng nồi có đáy mỏng vì dễ làm cháy đường và caramen sẽ bị hỏng.
  • Không nên khuấy vì sẽ làm đường bị vón cục, bạn chỉ nên lắc đều.

2.Sơ chế và hấp khoai lang tím

Khoai lang tím sau khi mua về bạn dùng dao gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn đem khoai đi hấp cách thủy cho đến khi khoai chín mềm.

Bước 2 Sơ chế và hấp khoai lang tím Bánh flan không cần vani
Bước 2 Sơ chế và hấp khoai lang tím Bánh flan không cần vani

3.Làm hỗn hợp sữa khoai lang tím

Sau khi khoai lang chín, bạn cho 1,5 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà vào máy xay nhuyễn.

Tiếp theo, bạn lần lượt cho 300ml sữa tươi không đường, 35gr sữa đặc vào nồi khuấy đều. Sau đó, đun hỗn hợp sữa cho đến khi còn ấm, lưu ý không để sữa sôi.

Tiếp theo, bạn chia sữa thành 3 phần rồi cho từ từ sữa vào hỗn hợp khoai tây đã nghiền. Nhớ cho một chút muối vào.

Cuối cùng, bạn tiến hành lọc hỗn hợp sữa khoai lang tím qua rây cho đến khi mịn.

4.Hấp bánh flan

Đổ từ từ hỗn hợp khoai lang tím sữa vào từng khuôn.

Sau đó, bạn cho khuôn bánh vào rổ rồi hấp ở lửa nhỏ trong 30 phút. Trong quá trình hấp, bạn phải thường xuyên mở vung để hơi nước thoát ra ngoài giúp bánh không bị hố.

Cuối cùng, bạn dùng tăm xiên thử bánh, nếu bánh không dính có nghĩa là bánh đã chín.

Bước 4 Hấp bánh flan Bánh flan không cần vani
Bước 4 Hấp bánh flan Bánh flan không cần vani

5.Thành phẩm

Bánh flan mềm, mịn nhưng không bị nát. Bánh có màu tím tự nhiên từ khoai lang tím trông rất bắt mắt. Bánh không quá ngọt, có vị béo ngậy từ trứng và sữa.

Bước 5 Thành phẩm Bánh flan không cần vani
Bước 5 Thành phẩm Bánh flan không cần vani

Cách làm bánh flan không cần vani mà vẫn thơm, mềm mịn thật đơn giản phải không các bạn. Còn chờ gì nữa mà không ghi lại công thức để làm món bánh hấp dẫn này. Chúng tôi chúc bạn thành công!

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Cách làm bánh flan không cần vani thơm ngon béo mịn đơn giản đẹp mắt đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/cach-lam-banh-flan-khong-can-vani-thom-ngon-beo-min-don-gian-dep-mat/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền