Cách làm panna cotta chanh dây chỉ mất 10 phút cực dễ

1. Nguyên liệu làm panna cotta chanh dây

Để chiêu đãi cả nhà, bạn hãy chuẩn bị món panna cotta chanh dây chua ngọt thơm ngon nhé. Cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để chiêu đãi mọi thành viên trong gia đình.

  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Whipping cream: 300ml
  • Gelatin: 2 miếng
  • Vani: 1 ống
  • Chanh dây: 5 quả
  • Đường
  • Nước
  • Hũ thủy tinh

panna cotta chanh day

2. Các bước làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với ruột, rửa sạch quả chanh và cắt làm đôi. Nếu không thích hạt bạn có thể lọc bỏ hạt.
  • Gelatin ngâm nước cho nở mềm rồi vắt ráo nước.
  • Sử dụng nước nóng để rửa đồ thủy tinh của bạn để giữ sạch sẽ.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem sữa.

  • Đặt một cái chảo lên bếp và đun nóng trong vài phút. Sau đó thêm kem đánh bông và nấu trong 10 phút.
  • Sữa tươi không đường Có đường Cho gelatin đã đun ở nhiệt độ 80°C vào khuấy đều, khi hỗn hợp đặc lại thì đun sôi 15 phút rồi tắt bếp.

che bien hon hop kem sua

Bước 3: Cho hỗn hợp kem sữa vào khuôn

  • Sử dụng một cái chai, thêm đúng lượng kem sữa sôi.
  • Đặt chai trong tủ lạnh trong khoảng hai giờ.

Bước 4: Làm sốt chanh dây.

  • Sau khi đặt nồi lên bếp, đun sôi xì dầu, đường và nước rồi tắt bếp để nguội hỗn hợp.
  • Cuối cùng, lấy cốc pudding sữa đông lạnh ra, rưới một lớp sốt trái cây tươi yêu thích lên trên, đậy nắp và để tủ lạnh thêm một giờ nữa.

panna cotta chanh day 2

3. Thành phẩm sau khi thực hiện

Sau phần Panna Cotta chanh dây, bạn sẽ có các vị chua ngọt, cay cay bổ sung cho nhau rất ăn ý. Món tráng miệng này sẽ giải nhiệt cơ thể và đánh thức vị giác của bạn. Đặc biệt màu sắc của panna cotta rất đẹp mắt với sự kết hợp giữa hai màu vàng và trắng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp kem nền có vị béo ngậy, không quá ngọt và có độ sánh vừa phải (không quá loãng). Phần đầu của quả chanh dây có vị chua dịu, rất dễ ăn.

4. Mẹo để làm panna cotta chanh dây ngon

Nếu bạn lần đầu thử làm panna cotta chanh dây thì đừng bỏ qua mẹo nhỏ sau nhé.

  • Bạn phải chú ý cách chọn những quả điên điển có hương vị đậm đà, nên chọn những quả có màu đỏ tía hoặc vàng tươi, vỏ ngoài mềm và nhẵn. Hoặc khi vắt có độ cứng trung bình và không xốp.
  • Khi bạn trộn sữa và kem rồi đun sôi, không nên đun quá sôi.
  • Panna cotta ngon nhất khi được ướp lạnh.
  • Nếu bạn không thích dâu tây, dâu tây. Xoài có thể được thay thế bằng quả kiwi, v.v.
  • Đừng quên rửa thật sạch ly hoặc hộp để panna cotta giữ được lâu và giữ trọn hương vị.
  • Nếu không phải tất cả đều được sử dụng. Panna cotta nên được bọc kỹ trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.

luu y

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món panna cotta thơm ngon rồi. Hãy thử phương pháp này, ngay cả khi bạn không thành thạo về nó. Chúc các bạn thành công.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Cách làm panna cotta chanh dây chỉ mất 10 phút cực dễ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/cach-lam-panna-cotta-chanh-day-chi-mat-10-phut-cuc-de/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền