Cách làm bánh pía sầu riêng thơm bùi chuẩn Sóc Trăng

Nếu bạn là người con Sóc Trăng, Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món bánh pía. Loại bánh này mềm, có nhiều lớp; thịt bò Bánh có vị béo ngọt thơm và rất hấp dẫn khi có thêm trứng muối. Vì vậy, Bánh pía không chỉ nổi tiếng với người dân địa phương mà còn gây ấn tượng với nhiều khách du lịch. Hãy cùng CACHLAMBANHFLAN.COM học cách làm bánh pía sầu riêng chuẩn hương vị nhé.

1. Đôi nét về bánh pía sầu riêng

Bánh pía từ Trung Quốc. Là đặc sản Sóc Trăng nổi tiếng có nguồn gốc từ Triều Châu. Bánh pía của Trung Quốc vẫn mỏng và có nhiều lớp, nhân béo ngậy với nhân là đậu xanh. Bánh khoái Sóc Trăng do người Hoa di cư vào Nam sáng tạo ra. Trước đây, bánh cô hồn được làm hoàn toàn thủ công, chỉ có vỏ ngoài là nhân đậu xanh in chữ đỏ trên mặt gói.

cach lam banh pia sau rieng 1

Rồi người Sóc Trăng, sầu riêng, khoai môn, hạt sen, xá xíu… Bánh pía sầu riêng Sóc Trăng được nhiều người ưa chuộng bởi bánh pía đã biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau như củ năng,.. Bánh có lớp vỏ mềm xốp, được bao bọc bởi lớp nhân sầu riêng thơm lừng hòa cùng chút vị mặn của trứng muối khiến ai đã từng nếm qua sẽ nhớ mãi.

2. Cách làm bánh pía sầu riêng

Công thức làm bánh pía sầu riêng với hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn làm món bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Mức độ dễ/khó
4 người ăn 1 giờ 20 phút 30 phút Trung bình

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 350g bột mì
  • 80g bột năng
  • 10g bột bắp
  • 15g mạch nha
  • 8 lòng đỏ trứng muối
  • 200g sầu riêng đã bỏ hạt
  • 100g đậu xanh bóc vỏ
  • 135ml dầu ăn
  • 1 quả trứng gà
  • 2g bột nở
  • 110g đường cát
  • Màu thực phẩm đỏ, muối

cach lam banh pia sau rieng 2

Các bước thực hiện

Bước 1: 240g bột mỳ; 50g đường khuấy tan 1/3 thìa muối. Cho 60ml dầu ăn vào hỗn hợp bột và trộn đều. Tiếp tục cho 80ml nước vào hỗn hợp bột và dùng tay nhào bột thành khối tròn. Khuấy cho đến khi hơi ẩm nhưng không chín hoàn toàn. Cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ 20 phút. Nếu bạn có đủ thời gian, hãy chia bột thành 8 phần bằng nhau.

cach lam banh pia sau rieng 2.1

Bước 2: 110 gam bột mì; 80g bột đậu nành 2g bột nở Cho 45g dầu ăn vào tô, dùng thìa trộn đều. Trộn các thành phần cho đến khi bột mịn và mềm, bọc bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong 20 phút. Sau 20 phút, lấy bột ra và chia thành 8 phần bằng nhau.

Bước 3: Đậu xanh mua về đã tách vỏ. Rửa và ngâm trong 4 đến 6 giờ. Sau khi ngâm, cho đậu vào nồi, thêm 300ml nước. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, giảm nhiệt và nấu cho đến khi đậu mềm.

Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp đun cho đến khi chảo khô và nóng đều. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Làm nóng chảo chống dính trên bếp cho đến khi chảo khô và nóng. Trút đậu vào chảo, giảm lửa, thêm 60 g đường rồi sên. Khi đường tan hết, cho từ từ 30ml dầu ăn vào và trộn đều tay cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

cách làm bánh pía sầu riêng 2.2

Bước 5: 200 gram sầu riêng nguyên chất. Thêm sầu riêng đã nghiền vào hạt tỏi tây. Hòa 10g bột bắp với 20ml nước lọc, cho vào âu đậu, trộn đều và tiếp tục đun lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đậu xanh và sầu riêng quyện trong chảo có màu trong, mềm và không dính chảo thì cho 15gr bột mì vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Để hỗn hợp này nguội. Chia thành 8 phần bằng nhau và cắt thành hình tròn.

Bước 6: Trứng muối Lấy lòng đỏ ra khỏi bếp và ngâm trong rượu 15 phút, sau đó rửa sạch và luộc chín mềm.

cách làm bánh pía sầu riêng 2.3

Bước 7: Ấn dẹt phần nhân sầu riêng đã trộn, cho lòng đỏ trứng muối vào và ấn thành hình tròn. Làm tương tự với các viên khác cho đến khi hết nhân đậu xanh và trứng muối. Cho nhân ra đĩa và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Bước 8: Đặt viên bánh phồng ra mặt phẳng, cán mỏng ra, đặt viên chả đã phết dầu lên trên, bọc kín lại và cuộn lại. Tiếp tục cán bột cho dọc rồi cán dọc, cán lại thành hình tròn mỏng to hơn phần nhân. Phần rìa của bột nên được cán mỏng hơn phần giữa của bánh. Cho nhân vào giữa bột, gói chặt, dùng tay ấn nhẹ để tạo thành một quả bóng. Dùng tay hứng phần bột thừa.

cách làm bánh pía sầu riêng 2.4

Bước 9: Đặt bột lên khay nướng với mặt bột úp xuống. Dùng tay ấn dẹt bánh một chút. Trang trí miếng gỗ bằng màu thực phẩm đỏ rồi ấn nhẹ lên mặt bánh.

cách làm bánh pía sầu riêng

Bước 10: Làm nóng lò ở 220°C Làm nóng lò trước. Đặt khay bánh pizza vào lò nướng trong 7 phút. Khi lớp vỏ trở nên hơi mềm và sủi bọt, hãy lấy ra; Dùng tăm chọc vài lỗ trên mặt bánh rồi phết nhẹ một lớp lòng đỏ trứng lên. Cho bánh trở lại lò nướng và nướng thêm 15 phút nữa, cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

3. Thành phẩm món bánh pía sầu riêng

Bạn có thể tự làm món ngon soc trang theo cách làm bánh pía sầu riêng ở trên. một chiếc bánh soul thơm ngon với lớp vỏ vàng; Hoa văn trang trí đẹp mắt được chia thành nhiều lớp mỏng, với nhân mềm và có vị sầu riêng rất độc đáo.

cách làm bánh pía sầu riêng 3

Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh giòn tan, nhân sầu riêng ngọt ngào với thịt bò, thêm trứng muối tạo cảm giác no miệng. Để bánh ngon hơn, bánh mềm và thơm, nên để bánh qua ngày cho ráo dầu.

4. Lưu ý khi làm bánh pía sầu riêng

Khi thực hiện cách làm bánh pía sầu riêng, bạn cần lưu ý những điểm sau.

  • Khi nướng, các mép bột phải được ấn chặt để nhân không bị bung ra.
  • Có thể thêm chút đường và mỡ heo cho béo hơn.
  • Phần nhân phải hơi ẩm để bánh pía thành phẩm mềm và ẩm.
  • Tránh phết quá nhiều trứng lên bánh tạo thành lớp cháy khét khó coi trên vỏ bánh.

Với những mẹo nhỏ trên đây, hi vọng bạn có thể trổ tài vào bếp để chế biến những món ăn ngon đặc sắc chiêu đãi cả nhà với cách làm bánh su sầu riêng. Đừng quên theo dõib CACHLAMBANHFLAN.COM để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Cách làm bánh pía sầu riêng thơm bùi chuẩn Sóc Trăng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/cach-lam-banh-pia-sau-rieng-thom-bui-chuan-soc-trang/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền