Cách làm bánh nếp đậu xanh dẻo thơm, ngon khó cưỡng

Bánh nếp mềm dẻo, mặn mặn hấp dẫn, quyện với nhân đậu xanh dẻo thơm. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món bánh nếp đậu xanh cho cả nhà. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng CACHLAMBANHFLAN.COM vào bếp và làm món bánh truyền thống này ngay thôi nào!

1. Bánh nếp đậu xanh là gì?

Bánh nếp đậu xanh là một trong những loại bánh nếp truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc. Bánh được làm bằng những nguyên liệu đơn giản, dân dã nhưng vị ngọt bùi của đậu kết hợp với vị dẻo ngọt của vỏ bánh nếp luôn làm xiêu lòng thực khách.

bánh nếp nhân đậu xanh 3

Bánh nếp nhân đậu xanh thường được làm trong những ngày lễ tết quan trọng. Ngoài ra, món bánh này có thể dùng để ăn sáng. Quy trình làm bánh rất đơn giản nên bất cứ lúc nào bạn cũng có thể chế biến và chiêu đãi cả nhà món bánh nếp “khổng lồ”.

2. Cách làm bánh nếp đậu xanh ngon, dẻo

Bánh nếp đậu xanh có cách làm vô cùng đơn giản. Cùng học cách làm bánh nếp đậu xanh với những nguyên liệu dưới đây nhé.

2.1. Nguyên liệu

  • Đậu xanh: 150g
  • Bột bắp: 20g
  • Bột nếp: 500g
  • Dầu ăn: 25ml
  • Đường
  • Muối

2.2. Quy trình làm bánh

Bước 1: Làm vỏ bánh

  • Bột nếp Trộn đều bột ngô và một thìa đường rồi trộn đều.
  • Cho dầu ăn vào hỗn hợp bột đã lọc để vỏ bánh dai và đẹp mắt hơn.
  • Đổ từ từ nước nóng vào hỗn hợp và nhào đến khi bột không dính tay thì dừng lại, để bột nghỉ. Dùng màng bọc thực phẩm để ngăn đá tủ lạnh.

bánh nếp nhân đậu xanh 0

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Đậu xanh rửa sạch. Gọt vỏ và ngâm trong nước từ 6 đến 8 giờ.
  • Đậu xanh ngâm xong thì đem đi luộc chín mềm.
  • Dùng tay hoặc máy xay để xay nhuyễn đậu. Thêm chút muối để bánh thơm ngon hơn.
  • Bắc hỗn hợp đậu lên bếp khuấy đều (chú ý để hỗn hợp đặc lại), tắt bếp, khuấy đều và để nguội.

bánh nếp nhân đậu xanh 1

Bước 3: Nặn bánh

  • Chia xôi thành những viên vừa bằng kích thước của chiếc bánh bạn muốn làm.
  • Tương tự, nhân đậu xanh bạn cũng cắt thành những hình tròn nhỏ.

Lưu ý: Viên nếp (dùng để trang trí bánh) phải to hơn viên đậu xanh.

  • Vo tròn viên xôi, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi gói kín viên bánh lại.
  • Sau khi vo tròn, nhào bột đậu xanh và bánh nếp trong vòng 20 đến 30 phút. Khi bánh chín là có thể ăn cùng gia đình.

bánh nếp nhân đậu xanh 2

3. Thành phẩm đạt chuẩn

Bánh nếp đậu xanh phải mềm, dẻo; Khi ăn có vị mặn của nhân đậu, vị ngọt vừa từ vỏ đậu. Nhân đậu xanh mềm và thơm, vỏ bánh dai và dẻo, đặc trưng của loại gạo dẻo đã làm nên thương hiệu của loại bánh truyền thống này.

Bánh sau khi nướng ăn nóng sẽ ngon hơn khi để nguội. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của bột nếp, bạn đừng ngại làm ẩm lại bánh trước khi thưởng thức.

bánh nếp đậu xanh 4

4. Một số lưu ý khi làm bánh nếp đậu xanh

  • Khi pha nước nóng, đổ từ từ nước ở trên vào và khuấy đều hỗn hợp. Nếu bột còn khô, tiếp tục thêm nước và nhào, tránh bột quá nhiều hoặc bột quá khô sẽ khó tạo hình.
  • Để bánh thêm hấp dẫn, bạn có thể rưới một lớp xì dầu lên trên mặt bánh.
  • Bánh chưa dùng hết có thể bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn lấy bánh ra hấp khoảng 5 đến 10 phút để bánh có hương vị thơm ngon.

Trên đây là cách làm bánh nếp đậu xanh đơn giản nhất mà CACHLAMBANHFLAN.COM cung cấp cho các bạn. Đừng quên lưu lại để trổ tài làm bánh chiêu đãi cả nhà nhé!

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Cách làm bánh nếp đậu xanh dẻo thơm, ngon khó cưỡng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/cach-lam-banh-nep-dau-xanh-deo-thom-ngon-kho-cuong/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền