Cách làm bánh bao nhân trứng sữa thơm mềm tại nhà

Bánh bao là món bánh không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Bánh bao có nhiều hình dạng khác nhau, nhân đậu, được kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau như nhân tôm, nhân thịt. Bạn đã thưởng thức bánh kếp mãng cầu? Cùng CACHLAMBANHFLAN.COM học cách làm món bánh hấp dẫn này nhé.

1. Giới thiệu về bánh bao nhân trứng sữa

Bánh bao nhồi sữa trứng tưởng chừng phức tạp với nhiều công đoạn nhưng cách làm loại bánh này không hề khó. Bạn không cần phải mua nó trong cửa hàng, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị nó ở nhà. Trước khi đi học, bạn có thể tự làm cho gia đình.

Bởi vì rất nhiều thành phần được kết hợp, bánh bao cứng có chứa một số chất dinh dưỡng. Đó là tinh bột, đạm, protein, khoáng chất thiết yếu và chất béo có thể được ví như nguồn năng lượng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể cho một ngày mới.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách làm mì Ý ngon tại nhà thì hãy tham khảo những mẹo dưới đây của CACHLAMBANHFLAN.COM nhé. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết nhất để hoàn thành xuất sắc món bánh này.

Bánh bao nhân trứng sữa 1

2. Cách làm bánh bao nhân trứng sữa

Món bánh này có thể dùng cả hai cách cho một bữa sáng đúng nghĩa. Ngoài ra, nó có thể được ăn như một món tráng miệng hoặc dùng như một món ăn phụ. Xem chi tiết công thức dưới đây.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
7-8 người 3 giờ 15 phút 30 phút 3 giờ 45 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần nhân bánh

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 80g bột mì
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 100g sữa đặc
  • 50g đường
  • 80g bột bắp
  • 100ml nước cốt dừa
  • 3 viên phô mai và chút muối

Phần vỏ bánh

  • 90ml sữa tươi không đường
  • 300g bột mì
  • 90g đường
  • 4g bột nở
  • 4g men khô
  • 20g dầu ăn

Bánh bao nhân trứng sữa 2

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nhân bánh.

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô lớn, tách lấy lòng đỏ trứng gà, thêm sữa đặc không đường, bột mì vào, thêm các nguyên liệu gồm bột bắp và nước cốt dừa vào tô, khuấy đều.
  • Sau đó bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp vào nồi và đun trên bếp với lửa vừa. Nấu, khuấy liên tục để tránh bị cháy.
  • Khi hỗn hợp nóng, cho đường và phô mai vào nồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy. Lòng đến khi hỗn hợp trở nên đặc và mịn.
  • Nêm chút muối vào hỗn hợp bột sao cho vừa miệng rồi khuấy đều. Sau đó tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh 30 phút đến khi đặc lại.

Bánh bao nhân trứng sữa 3

Bước 2: Làm phần vỏ bánh

  • Cho bột nở và bột mì vào trộn đều, có thể lọc bột để mịn hơn và loại bỏ hạt.
  • Cho đường vào một bát nhỏ sữa tươi không đường khuấy đều cho đường tan nhanh. Sau đó cho dầu ăn vào bát trộn đều.
  • Đối với men khô, bạn cho thêm một ít sữa tươi không đường và khuấy đều cho đến khi men tan hết.
  • Tiếp theo, đổ hỗn hợp đã đun chảy ở trên vào bát bột mì rồi cho từ từ sữa tươi không đường vào trộn đều. Dùng tay nhào bột đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau, không dính tay thì lấy ra khay.
  • Trước khi cho bột rắc một ít bột mì lên khay để chống dính. Sau đó cho bột mịn vào, nhào nhẹ khoảng 20 phút, đến khi bột mềm và không bị nát. Cuối cùng dùng dao chia đều bột.

Bánh bao nhân trứng sữa 4

Bước 3: Tạo hình

  • Đầu tiên, dùng cây cán bột hoặc cây cán bột, cán mỏng vỏ bánh và cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa bánh.
  • Dùng tay không chạm vào bánh, nặn bánh thành hình tròn. Làm riêng từng chiếc bánh cho đến khi hết nguyên liệu.

Bánh bao nhân trứng sữa 5

Bước 4: Ủ bánh và hấp bánh

  • Sau khi hoàn thành bước tạo hình bánh bao, bạn cho bánh ra rổ và đậy nắp lại để ủ trong vòng 30 đến 60 phút. Điều này sẽ làm cho chiếc bánh lớn hơn.
  • Nếu đủ thời gian như đã nói ở trên, bạn để bánh hấp trên lửa nhỏ khoảng 15 phút. Nếu bạn đang sử dụng nồi hấp thông thường, hãy đậy nắp bằng khăn để hấp thụ hơi nước. Điều này sẽ ngăn hơi nước ngưng tụ sủi bọt trên bề mặt bánh và khiến bánh bao không đẹp mắt.
  • Khi bánh chín, lấy ra, để nguội và thưởng thức.

Bánh bao nhân trứng sữa 6

3. Yêu cầu thành phẩm

Những chiếc bánh bao trắng trong với nhân mãng cầu căng tròn, tươi sáng chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ với hương vị thơm ngon. Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của lớp vỏ bên trong hòa quyện với phần nhân kem béo ngọt bên trong. Bánh này ăn lúc còn nóng là ngon nhất, nên ăn lúc còn ấm nóng để có hương vị ngon nhất.

Bánh bao nhân trứng sữa 7

4. Mẹo chế biến bánh bao mềm mịn, bông xốp

Để có được một chiếc bánh bao ngon và bổ dưỡng; Bạn có thể cần phải điều chỉnh tỷ lệ thành phần cho phù hợp. Bên cạnh đó, khâu nướng bánh rất quan trọng; Bột càng mềm thì bánh càng mềm, càng ngon.

Khi trộn men phải trộn đều với bột nếu không bánh sẽ không bị nát và mịn. Khi cho sữa tươi có đường không đường vào bột nên cho từ từ đến khi mịn. Nếu bạn thực hiện cẩn thận và khéo léo từng đường may, món bánh bao của bạn sẽ rất ngon.

Chia đều bột và khi bạn làm xong, hãy ẩn và làm như vậy cho đến khi bột nở ra. Điều này sẽ giữ cho bột ẩm và tránh bị khô.

Một mẹo nhỏ nữa dành cho bạn là khi đun bánh có thể cho thêm một ít giấm hoặc nước cốt chanh vào nước ấm. Vì vậy, khi hơi nước bốc lên, bánh sẽ trắng hơn.

Bánh bao nhân trứng sữa 8

Trên đây là hướng dẫn làm bánh sandwich mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Chúng tôi hy vọng bạn có thể làm thành công món bánh tuyệt vời này với những lời khuyên trên. Hi vọng các bạn sẽ thích và đừng quên cập nhật trang web thường xuyên để biết thêm nhiều công thức mới nhé.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Cách làm bánh bao nhân trứng sữa thơm mềm tại nhà đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/cach-lam-banh-bao-nhan-trung-sua-thom-mem-tai-nha/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền