Bột mì tinh làm bánh gì? Xuýt xoa với 5 món từ bột mì tinh

Bột tinh chế là một thành phần phổ biến trong nước sốt hầm và súp, nhưng bột tinh chế cũng có thể được sử dụng để làm các loại bánh thơm ngon khác. Vậy thế nào là bánh bột lọc ngon? Công thức là gì và nó nên được thực hiện như thế nào? Hãy cùng CACHLAMBANHFLAN.COM tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Đôi nét về bột mì tinh

Sự khác biệt giữa bột tinh bột và bột thông thường là nó được tìm thấy trong tất cả các loại củ, quả và hạt. Đây là lý do tại sao bột tinh chế có nhiều loại hơn và mỗi loại có tính chất vật lý khác nhau. Các loại bột tinh luyện mà bạn sẽ thấy quen ngay khi nhắc tên đó là bột ngô, bột sắn, bột dong, bột gạo,…

Tuy khác nhau về tên gọi và một số tính chất nhưng nhìn chung bột tinh chế đều làm cho món ăn có độ kết dính, đặc, dẻo và tạo lớp màng trắng trong rất đẹp mắt. ? Không khó vì CACHLAMBANHFLAN.COM gửi đến bạn 5 công thức bột tinh chế mà bạn có thể làm ngay tại nhà!

bot mi tinh lam banh gi 1

2. Các loại bánh làm từ bột mì tinh

Bột mì là nguyên liệu không thể thiếu trong một số loại bánh, kể cả bánh ngọt và bánh mặn. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

2.1. Bánh hẹ chiên

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
5 người ăn 20 phút 20 phút 40 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 350g bột gạo
  • 45g bột chiên giòn
  • 200g hẹ
  • 300g đu đủ
  • 2 củ cà rốt
  • 7 quả trứng gà
  • Gia vị: Đường, nước tương, dầu ăn,

Cách làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế

Hẹ nhặt bỏ lá sâu, bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dày khoảng 2 cm. Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, bỏ lõi bên trong rửa sạch rồi nạo nhỏ.

Bước 2: Làm bột

Đối với bột gạo, trộn bột gạo đều theo kích cỡ và theo công thức. Thêm 500 ml nước lọc và trộn đều. Sau khi đã rây bột xong, bạn có thể dùng rây và khuấy đều để đảm bảo bột mịn hoàn toàn trước khi nấu. Sau đó đun bột cho đến khi bột trong và đặc lại thì tắt bếp.

Bước 3: Trộn bột

Nhồi lá hẹ đã cắt nhỏ vào bột đã nấu chín. Tạo thành những quả bóng nhỏ và tưới nước bằng cách lăn.

Bước 4: Chiên bánh

Đun nóng dầu rồi cho bánh vào chảo. Là món bánh nướng thơm ngon, vàng đều hai mặt. Bạn cũng có thể thêm trứng để chiên với hành tây.

Thành phẩm đạt được

Hẹ giòn bên ngoài, bên trong mềm và rất bắt mắt. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với đu đủ, cà rốt bào sợi ngâm dấm và một bát nước tương pha đường.

bot mi tinh lam banh gi 2

2.2. Bánh bèo

Bánh bèo là món ăn khá quen thuộc với người miền Tây, nếu không có thời gian đến đó, bạn có thể tự làm tại nhà.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
5 người ủ bột 3 tiếng 30 phút Hơn 3 tiếng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g bột gạo
  • 40g bột năng
  • 1.5 lít nước lọc
  • 400g tôm đất
  • Da heo phồng
  • Ớt, hành lá
  • Các gia vị: nước mắm, đường, muối, màu hạt điều

Cách làm chi tiết

Bước 1: Hấp bánh

Bạn trộn bột gạo và bột sắn dây với nhau rồi thêm nước lọc theo công thức. Khuấy đều hỗn hợp, thêm một chút muối và để bột nghỉ trong 4 giờ. Sau đó đổ nước vào bột và thêm nước ấm bằng với lượng nước vừa chắt vào và trộn đều.

Chuẩn bị xửng hấp với các chén nhỏ và nhớ bôi mỡ và làm nóng các chén. Sau khi hoàn thành, đổ bột vào xửng và hấp chín đều. Sau 10 phút, bánh sẽ có màu trắng đục là có thể tắt bếp.

Bước 2: Làm nhân bánh

Rửa sạch tôm rồi pha nước màu điều. Đun nóng dầu trong chảo rồi cho hành vào đảo đến khi hành ra mỡ.

Bước 3: Pha nước chấm

Bánh có nhân là xong, chỉ cần chan thêm bát nước chấm chua cay ngọt ngọt là đủ. Nước mắm pha đường, tiêu chanh có thêm nước mắm tôm càng ngon.

Thành phẩm đạt được

Khi ăn, bạn trút nhân vào chén bánh, thêm da heo phồng và mỡ hành, rưới tương ớt lên trên là đã có một đĩa bánh bèo không thua gì hàng quán rồi!

bot mi tinh lam banh gi 3

2.3. Bánh củ cải

Bánh củ cải trông rất lạ và hấp dẫn, nếu bạn chưa biết loại bánh này thì tham khảo nhé.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
4-5 người ăn 15 phút 30 phút 25 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 900g củ cải trắng
  • 350g thịt ba chỉ
  • 60g tôm khô
  • 150g bột gạo
  • 160g bột năng
  • Gia vị: nước tương, muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành, dầu ăn…

Cách làm chi tiết

Bước 1: Làm nhân bánh

Bạn rửa sạch thịt heo, xay nhuyễn rồi bắt đầu gọt vỏ củ cải. Củ cải có thể bào mỏng hoặc thái lát. Ngâm tôm khô cho mềm rồi trộn với hành tím băm nhỏ và thịt ba chỉ thái mỏng. Ướp hỗn hợp với 1 thìa cafe gia vị và chút xì dầu trong 15 phút.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào chiên hỗn hợp trên trong 5 phút thì cho củ cải vào đảo đều. Đường, hạt tiêu và muối có thể được thêm vào hương vị. Chiên cho đến khi củ cải trông đẹp mắt.

Bước 2: Làm bột

Cho bột gạo và bột sắn dây vào trộn đều với nước ấm. Đảm bảo bột không bị khô hay nhão, có thể thêm nước từ từ để bột đủ mềm. Cho một ít muối vào hỗn hợp, sau đó đổ 500 ml nước sôi vào trộn nhanh tay cho đến khi bột sệt lại.

Bước 3: Trộn bánh và nhân với nhau

Cho bột bánh dẻo vào phần nhân đã nấu và khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 4: Hấp bánh

Chuẩn bị khuôn bánh, dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên khuôn rồi đổ hỗn hợp trên vào khuôn. Bọc kín bánh và hấp trong 1 giờ. Khi bánh chín cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm

Thành phẩm đạt được

Bánh củ cải mang lại cảm giác tươi mát, tươi ngon khi ăn nhưng vẫn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng với đủ nhân rau, tôm, thịt, món bánh này có thể ăn hấp hoặc chiên đều được.

bot mi tinh lam banh gi 4

2.4. Bánh khoai mỡ

Bánh Yum là một món ăn vặt rất quen thuộc được làm bằng cách chiên bột khoai tây cho đến khi vàng nâu. Hãy cùng thử làm món bánh này nhé.

Khẩu phần ăn Thời gian sơ chế Thời gian chế biến Tổng thời gian
5 người Hấp khoai 20 phút 30 phút 50 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g khoai mỡ
  • 170g bột nếp
  • 130g bột mì đa dụng
  • 90ml sữa tươi có đường
  • 70ml nước cốt dừa
  • 60g đường

Cách làm chi tiết

Bước 1: Quy trình ban đầu

Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào túi hấp. Cho vào bát và nghiền khoai tây.

Bước 2: Nhào bột

Cho bột nếp, bột năng, dầu dừa, sữa tươi, đường vào bát khoai theo hướng dẫn. Nhào bột thật kĩ rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 15 phút. Sau đó viên bột thành những viên hình chữ nhật hoặc hình tròn (tùy theo sở thích của bạn).

Bước 3: Chiên bánh

Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc chảo với dầu sôi và chiên bột đã tạo thành cho đến khi vàng. Khi bánh cứng lại, vỏ bánh thường giòn.

Thành phẩm đạt được

Bánh khoai mỡ có lớp vỏ giòn vàng, khi cắn vào sẽ cảm nhận được phần nhân mềm ngọt của sữa và dừa. Món bánh này không hề béo ngậy gây ngán mà ngược lại rất vui miệng và bổ dưỡng cho một bữa ăn nhẹ.

bot mi tinh lam banh gi 5

2.5. Bánh củ năng

Bánh măng cũng là một món bánh mới và thú vị để xem cách làm

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
4 người 20 phút Hấp 50 phút 1 Tiếng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g củ năng tươi
  • 60g bột năng
  • 60g đường thốt nốt
  • 50ml nước cốt dừa
  • Nước lọc

Cách làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế củ

Khoai mì Rửa sạch bùn đất, bỏ vỏ, ngâm nước muối loãng. Điều này sẽ giữ cho bóng đèn sạch và trắng, giúp thành phẩm của bạn trông đẹp hơn nhiều. Ngâm nước muối loãng 10 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo, thái miếng tròn mỏng.

Bước 2: Trộn bột

Pha bột sắn dây, mật mía, nước cốt dừa và nước lọc theo công thức thành hỗn hợp sền sệt. Nếu thấy còn sót lại chút bột bạn có thể rây lại một lần để được phần bột mịn hơn.

Bước 3: Nướng bánh

Đặt hỗn hợp trên lửa vừa và khuấy đều, khoảng 3 phút khi bột trở nên đục và đặc lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hấp bánh

Bạn làm khuôn hấp rồi từ từ đổ hỗn hợp đã đun chảy vào. Nhanh tay xếp khoai mì đã xắt mỏng lên mặt bánh. Xếp 1 lớp bột mì 1 lớp khoai mì theo hướng dẫn rồi hấp bánh ở lửa vừa trong 50 phút là bánh chín.

Thành phẩm đạt được

Bánh khoai mì có màu vàng nâu, rất dẻo, có vị ngọt ngào của mật mía quyện với bột khoai mì và giòn của khoai mì. Món ăn này có thể là món ăn vặt thịnh soạn và dễ làm cho cả gia đình.

bot mi tinh lam banh gi 6

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi bột làm bánh bông lan loại nào tốt nhất? Chúc các bạn có thêm những mẹo hay để vào bếp cuối tuần này nhé. Và đừng quên theo dõi CACHLAMBANHFLAN.COM để cập nhật nhiều thông tin thú vị cho chế độ dinh dưỡng bổ dưỡng nhé!

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Bột mì tinh làm bánh gì? Xuýt xoa với 5 món từ bột mì tinh đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/bot-mi-tinh-lam-banh-gi-xuyt-xoa-voi-5-mon-tu-bot-mi-tinh/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền