Bột mì số 11 làm bánh gì? Gợi ý 5 món cực ngon, dễ làm

Đối với những người mới làm bánh, không phải ai cũng có thể phân biệt được sự khác nhau giữa các loại bột. Sự khác biệt giữa bột số 8 và bột số 11 là gì? Điều gì làm cho bột bánh mì số 11 hiệu quả? Hiểu cách thức hoạt động của bột sẽ cho bạn một sản phẩm cuối cùng tốt hơn. Trong bài viết này, cùng CACHLAMBANHFLAN.COM tìm hiểu về bột mì số 11 và các công thức dễ dàng để trổ tài tại nhà nhé!

1. Bột mì số 11 là gì?

Chúng ta nên biết rằng bột mì số 11 có hàm lượng gluten rất cao và chiếm khoảng 13% tổng lượng bột mì. Gluten có tác dụng tạo độ dai, đặc trong quá trình nướng nên bột mì số 11 rất lý tưởng cho các loại bánh cứng như bánh mì, donuts… Bột mì số 11 còn được mệnh danh là “chuyên gia” thay bột bánh mì của tháng tới. thì là ở

bot mi so 11 lam banh gi ngon

2. Bột mì số 11 làm bánh gì ngon?

Như đã nói, nếu bạn là fan cứng của những món bánh mì “gia đình” thì bột mì 11 sẽ là nguyên liệu yêu thích của bạn. Dưới đây là một số công thức làm bánh mì ngon với bột mì 11!

2.1. Bánh donut

Nguyên liệu làm bánh

  • 1 túi bột mì số 11
  • Bột cacao đen
  • hộp bơ lạt
  • Đường bột
  • Men nở
  • Mật ong
  • Trứng gà
  • Sữa tươi không đường
  • Cà phê tinh chất vani
  • Muối

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột và ủ bột

Cho bột mì, muối và men vào cùng một tô. Trong một hộp đựng khác, trộn sữa, bơ không muối đun chảy, mật ong, vani và trứng theo công thức rồi đổ bột mì vào. Lúc đầu hỗn hợp sẽ khá dính nên dùng phới dẹt trộn đều. Bột bám chặt vào miếng, có màu sắc đồng nhất và không có hạt bột rời là đạt yêu cầu.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại và để bột ở nhiệt độ phòng trong 2-3 giờ, sau đó cho vào tủ lạnh trong 12 giờ.

Bước 2: Tạo hình

Sau khi ủ, miếng bột trở nên cứng hơn, ta cho khối bột ra bàn, phủ một lớp bột mì lên trên cho khỏi dính rồi dùng cây cán mỏng khối bột đến độ dày khoảng nửa đốt ngón tay và dùng khuôn tròn và nhỏ hơn. Kích cỡ khuôn Donut để cắt bánh. Nếu bạn không có khuôn, bát và cốc cũng là một cách hay để làm khuôn để thử.

Bước 3: Nướng bánh

Trước khi cho vào lò nướng, chuẩn bị sẵn khay có lót giấy thấm dầu, xếp bánh lên và dùng khăn đậy lại, để nghỉ 30 phút. Sau đó làm nóng lò 15 phút ở 190°C rồi phết một lớp bơ lên ​​mặt bánh và nướng trong 15 phút ở 190°C là chín.

Thành phẩm

Bánh rán giòn bên ngoài, mềm dai bên trong, hương vị vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể làm cho món bánh rán hấp dẫn hơn với lớp phủ đẹp mắt. Công thức cơ bản nhất bao gồm đường, vani và sữa tươi theo danh sách nguyên liệu. Tất cả những gì bạn phải làm là phết kem lên bánh sau khi lấy ra khỏi lò và bạn sẽ có ngay những chiếc bánh donut thơm ngon mà không kém phần tiết kiệm.

2.2. Bánh tart

Nguyên liệu làm bánh

Vỏ bánh:

  • 300g Bột mì số 11
  • 200g Bơ thực vật
  • 3 lòng đỏ trứng

Nhân bánh:

  • 3 quả trứng
  • 70ml sữa đặc
  • 300ml sữa tươi không đường

Cách thực hiện

Bước 1: Làm vỏ bánh

Đầu tiên, nhào bột với bơ và sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút. Phần bột còn lại, ta nhào đường, lòng đỏ trứng gà và 150 ml nước rồi nặn bột thành hình chữ nhật. Đặt miếng bột vào giữa tủ lạnh và cán mỏng lại.

Đây là một chiếc bánh mà bạn mở ra và làm lạnh trong 15 phút. Lặp lại bước này 4-5 lần và bạn sẽ có một lớp vỏ bánh hoàn hảo. Cuối cùng, cắt mỏng bột theo khuôn tròn đặt vào khuôn.

Bước 2: Làm nhân bánh

Trám sắc nét hấp dẫn vì hình thức đẹp và cảm giác mịn màng. Tuy nhiên, phần này là khá dễ dàng. Chỉ cần nhớ công thức sau: sữa đặc hòa với sữa tươi quay trong lò vi sóng 3 phút. Trong khi chờ đợi, bạn đập trứng vào bát, thêm vani, đổ sữa ấm vừa đánh vào trứng, trộn đều và lọc qua rây cho đến khi các nguyên liệu mịn.

Bước 3: Nướng bánh

Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C rồi đổ vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn và nướng trong 20 phút là bánh chín.

Thành phẩm

Bánh trứng có lớp vỏ ngoài giòn tan, nhiều lớp kết hợp hoàn hảo với phần nhân thơm ngon, bông xốp, béo béo mà không ngấy. Bánh còn nóng sẽ ngon hơn nên dùng ngay khi vừa ra lò nhé!

2.3. Bánh mì

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột số 11: 1 gói
  • Men nở instant: 1 gói
  • Vitamin: 20gr bột
  • Giấm: 10gr
  • Muối: 2gr
  • Đường: 10gr
  • Nước lạnh: 300ml
  • Dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Nhào bột

Đầu tiên, trộn bột mì, men nở, đường, muối và bột vitamin C với nhau, sau đó thêm 25 ml dầu ăn, giấm và nước lạnh theo công thức trên. Trộn tất cả mọi thứ với nhau cho đến khi bột tạo thành một quả bóng. Bước tiếp theo là nhào bột. Bạn có thể nhào bột bằng tay hoặc bằng máy. Kỹ thuật thủ công bao gồm ấn, nhào, gấp và lặp lại trong 15 phút cho đến khi bột dính vào tay, nhào bột và để bột nghỉ trong 10 phút.

Bước 2: Tạo hình

Chia bột thành từng viên nhỏ và thoa dầu ăn lên tay rồi bắt đầu nhào bột và se mép ngoài rồi cán mỏng. Ủ 10 phút thì làm lại bước trên, ủ 5 phút. Cán bột về phía trước sao cho phần dưới mỏng hơn phần trên và tạo thành hình tam giác. Đưa phần trên xuống mép, cuộn nhẹ để tạo thành một kim tự tháp nhọn và bạn đã hoàn thành.

Bước 3: Nướng bánh

Đặt bánh lên khay nướng và nướng trong lò 15 phút. Làm nóng lò trước 25 phút ở nhiệt độ 240 độ C rồi đổ khoảng 300ml nước sôi vào khay. Trước khi cho bánh vào lò nướng, đừng quên rạch một đường mỏng hình chữ C dọc theo chiều dài của bánh và rưới nước lên mặt bánh.

Khi cho bánh vào lò nướng, bánh được đặt trên một khay nước nóng. Nướng ở nhiệt độ 240°C trong 8 phút, sau đó lật khuôn bánh lại và nướng đều. Nấu thêm 2 lần nữa, mỗi lần giảm nhiệt độ xuống 20-40°C cho đến khi chín.

Thành phẩm

Bánh bông lan, giòn bên ngoài, mềm dai bên trong và bánh trắng hấp dẫn. Lớp vỏ của bánh mì tự làm sẽ hơi mỏng và đặc, vì vậy sẽ tốt hơn nếu bạn ăn bánh mì không sữa hoặc có sữa.

2.4. Bánh bao nhân thịt

Nguyên liệu làm bánh

Vỏ bánh:

  • 500gr bột mì số 11
  • 4gr bột nổi
  • 6gr men nở
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 160gr đường
  • nửa muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

Nhân bánh:

  • 200gr thịt xay
  • Nấm mèo, cà rốt
  • Đường, tiêu, muối, hạt nêm

Cách thực hiện

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho bột mì, bột nở, bột nở, đường và muối vào trộn đều. Cho từ từ sữa tươi không đường vào rồi ấn, nhào và fold 15 phút theo hướng dẫn. Bột mịn bên trong và bên ngoài là tiêu chuẩn. Phục vụ bột trong 1 giờ.

Bước 2: Làm nhân bánh

Bạn trộn đều thịt băm với nấm hương, cà rốt và nêm gia vị sao cho vừa ăn. Chia nhân thành từng viên nhỏ và hấp chín.

Bước 3: Nướng bánh

Sau khi phục vụ, khối lượng bột tăng gấp đôi. Nhào lại cho đến khi bớt bọt khí rồi chia bột thành những hình tròn nhỏ, ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa rồi bọc kín, lưu ý gói kín và buộc chặt để bánh không bị vỡ trong quá trình hấp.

Bước 4: Hấp bánh

Để bánh nghỉ 15 phút rồi bắt đầu hấp. Bắc xửng hấp bằng nước sôi trên bếp, đặt bánh lên, lót giấy dưới đáy và phủ khăn sạch lên trên. Sau 15 phút, món ăn đã sẵn sàng.

Thành phẩm

Các món ăn không to như ngoài hàng nhưng mềm, xốp và vừa mới tới, nóng hổi bên ngoài, bên trong đầy ắp thịt bằm. Bạn có thể làm đông món ăn trong ngăn đá tủ lạnh rồi lấy ra ủ, đảm bảo sẽ có một bữa sáng nhanh chóng và ngon miệng.

2.5. Bánh quy bơ

Nguyên liệu làm bánh

  • 300gr bột mì số 11
  • 140gr bơ nhạt
  • 140gr đường
  • 6gr vani
  • 2gr baking powder
  • 2 quả trứng

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, trộn vani với trứng rồi thêm vào hỗn hợp bơ và đường. Thêm bột từng chút một và trộn đều cho đến khi thu được bột mịn.

Bước 2: Tạo hình

Cho bột vào túi và tạo hình bánh theo hình mong muốn. Cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh 5 phút trước khi lấy ra khỏi lò.

Bước 3: Nướng bánh

Bạn làm nóng lò trước 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Cho khay bánh vào lò nướng 10 phút rồi lật khay lại nướng 5 phút là bánh chín vừa.

Thành phẩm

Kẹo Hàn Quốc đơn giản, dễ làm mà hương vị ngọt ngào rất dễ ăn. Bánh này có thể đóng hộp để ăn dần và dùng với trà là hoàn hảo.

Vậy là bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra với bột mì số 11. Các món bánh trên không khó và có thể hoàn thành nhanh chóng với điều kiện tuân thủ công thức chuẩn. Chúng tôi hy vọng rằng CACHLAMBANHFLAN.COM đã cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn để tổ chức những người thân yêu của bạn. Đừng quên theo dõi CACHLAMBANHFLAN.COM để biết thêm nhiều mẹo vặt nhà bếp nhé!

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Bột mì số 11 làm bánh gì? Gợi ý 5 món cực ngon, dễ làm đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/bot-mi-so-11-lam-banh-gi-goi-y-5-mon-cuc-ngon-de-lam/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền