Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Sầu riêng là loại trái cây nhiệt đới có mùi thơm dịu và vị ngọt thanh hấp dẫn nên dễ làm say lòng bất cứ ai đã trót mê loại trái cây này. Để bổ sung thêm bí quyết thưởng thức sầu riêng, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tráng miệng bánh flan sầu riêng mềm mịn, béo ngậy đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bánh flan sầu riêng

  •  Thịt sầu riêng tươi 100 gr
  •  Trứng gà 5 trái
  • Sữa tươi có đường 500 ml
  • Đường 150 gr

Cách chọn mua sầu riêng chín ngon, không sượng

  • Sầu riêng chín mọng nước sẽ có mùi thơm lan tỏa và mùi thơm khá đặc trưng, ngọt dịu, dễ chịu, quan sát từ bên ngoài vỏ quả sầu riêng có thể phân múi rõ ràng và có múi nổi cao, rõ ràng.
  • Khi chọn mua, bạn nên cầm quả sầu riêng lắc nhẹ, hoặc dùng dụng cụ khui sầu riêng gõ vào thân quả. Nếu quả phát ra âm thanh nhũn là quả có thịt chắc và cơm dày.
  • Nên chọn mua những quả còn tươi cuống, có màu xanh và cứng, nếu dùng móng tay bấm vào sẽ thấy hơi ướt và dính nhựa.
  • Tránh mua những quả sầu riêng không có mùi thơm hoặc quá nhạt, hình tròn không có múi. Khi đi vào vỏ quả có thể nghe thấy âm thanh phát ra trong chát và có vẻ rỗng thì quả có nhiều .Nguyên liệu món ăn bánh flan sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Rây lọc, xửng hấp, nồi, máy xay cầm tay, khuôn bánh flan,…

Cách chế biến Bánh flan sầu riêng

Xay nhuyễn sầu riêng

Thịt sầu riêng tách lấy hạt, bạn xé nhỏ.

Sau đó bạn cho phần thịt sầu riêng vào cối và dùng máy xay cầm tay xay cho đến khi nhuyễn mịn.

Bước 1 Xay nhuyễn sầu riêng Bánh flan sầu riêng
Bước 1 Xay nhuyễn sầu riêng Bánh flan sầu riêng
Bước 1 Xay nhuyễn sầu riêng Bánh flan sầu riêng
Bước 1 Xay nhuyễn sầu riêng Bánh flan sầu riêng

Nấu sữa và trộn với trứng, sầu riêng

Đập 5 quả trứng vào âu lớn, đánh cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trứng quyện đều.

Đổ 500ml sữa tươi có đường vào nồi cùng 100g đường, khuấy đều cho đường tan hết.

Tiếp theo, bạn bắc một nồi sữa lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi sữa ấm, thấy sữa bắt đầu nóng lên trên mặt thì bạn tắt bếp và nhấc nồi sữa xuống.

Từ từ đổ sữa ấm vào âu trứng đã đánh bông, khuấy liên tục để trứng không bị vón cục. Tiếp tục cho phần thịt sầu riêng đã xay nhuyễn vào hỗn hợp, khuấy đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

Bước 2 Nấu sữa và trộn với trứng, sầu riêng Bánh flan sầu riêng
Bước 2 Nấu sữa và trộn với trứng, sầu riêng Bánh flan sầu riêng
Bước 2 Nấu sữa và trộn với trứng, sầu riêng Bánh flan sầu riêng
Bước 2 Nấu sữa và trộn với trứng, sầu riêng Bánh flan sầu riêng

Lọc hỗn hợp trứng, sữa, sầu riêng

Sau khi khuấy đều cho đường, sữa, trứng và sầu riêng quyện vào nhau, đổ hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ bã, thu được hỗn hợp sữa trứng sầu riêng sánh mịn.

Để hỗn hợp lắng trong khoảng 10 phút rồi nhẹ nhàng đổ hỗn hợp từ từ vào một chiếc bát khác để loại bỏ cặn bẩn dưới đáy.

Bước 3 Lọc hỗn hợp trứng, sữa, sầu riêng Bánh flan sầu riêng

Bước 3 Lọc hỗn hợp trứng, sữa, sầu riêng Bánh flan sầu riêng

Làm caramel

Bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, cho 50g đường còn lại và 2 thìa nước lọc vào.

Bạn dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan hết, nấu đến khi hỗn hợp sôi, đường keo lại và chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 4 Làm caramel Bánh flan sầu riêng
Bước 4 Làm caramel Bánh flan sầu riêng
Bước 4 Làm caramel Bánh flan sầu riêng
Bước 4 Làm caramel Bánh flan sầu riêng

Đổ khuôn và hấp bánh flan

Bạn cho khuôn bánh flan ra ngoài trước, dùng thìa múc vào mỗi khuôn một ít caramen mỏng vừa đủ.

Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa trứng sầu riêng vào từng khuôn, đậy nắp lại và cho các khuôn bánh flan vào rổ.

Đặt nồi nước lên bếp đun trên lửa lớn và đun sôi, khi nước sôi bạn đặt nồi hấp lên trên, đậy nắp lại và hấp bánh flan trong khoảng 30 phút.

Sau thời gian hấp, bạn mở nắp ra thấy bánh đã đông lại trên bề mặt, lớp caramen ở dưới đã chảy ra. Tắt bếp, lấy khay ra để bánh hơi nguội rồi bày ra đĩa thưởng thức hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

Mách nhỏ

  • Để bánh khi hấp được mịn, nhân bánh không bị rỗ, sau khi đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn, bạn đập nhẹ khuôn xuống mặt phẳng cho hết bọt khí.
  • Để tránh hơi nước trên nắp nồi làm cản trở bánh, khi hấp bánh flan bạn phải đậy kín nắp hoặc tốt hơn là phủ một lớp vải mỏng lên bề mặt khuôn để bánh không bị vào nước.
  • Sau khi hấp bánh để tránh bị vỡ, bạn nên đợi bánh nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút để tiết kiệm thời gian rồi mới lật ngược mặt bánh.
  • Bước 5 Đổ khuôn và hấp bánh flan Bánh flan sầu riêng
    Bước 5 Đổ khuôn và hấp bánh flan Bánh flan sầu riêng
    Bước 5 Đổ khuôn và hấp bánh flan Bánh flan sầu riêng
    Bước 5 Đổ khuôn và hấp bánh flan Bánh flan sầu riêng

Thành phẩm

  • Bánh flan sầu riêng đông mềm, mịn màng không bị rỗ, tan ngay chi kho vào miệng. Vị bánh ngọt thanh, béo béo vị trứng gà, thơm nức mùi sầu riêng vô cùng hấp dẫn.
  • Bánh được úp ra đĩa áo đều lớp caramel ngọt ngọt, đăng đắng màu nâu đẹp mắt, hấp dẫn. Bánh flan càng ngon hơn khi dùng lạnh đấy nhé.
  • Đây là món tráng miệng, món ăn vặt đơn giản, dễ làm lại thơm ngon gây nghiện, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/cach-lam-banh-flan-sau-rieng-mem-ngot-thom-beo-tan-ngay-trong-mieng/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền