Cách làm bánh flan sữa tươi không bị rỗ thơm ngon đơn giản tại nhà

Bánh flan có vị béo của trứng và thơm của sữa, khi ăn mềm tan trong miệng dễ dàng chinh phục khẩu vị của bất kỳ ai, từ trẻ em đến người lớn. Hôm nay, hãy vào bếp cùng chúng tôi để thực hiện cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi Cho 12 bánh

Trứng 4 quả Lòng đỏ trứng 6 cái Sữa tươi 500ml Đường 170 gr Nước chanh 1 thìa Nước 170 ml

Thông tin sản phẩm

  • Bạn có thể dùng xửng hấp có đường kính 24cm để hấp bánh flan. Một số sản phẩm có thiết kế đáy 5 lớp truyền và giữ nhiệt tốt, giúp thức ăn chín đều, không bị cháy khét.
  • Sản phẩm kết hợp “2 trong 1”, xửng hấp độc lập và nồi giúp bạn chế biến nhiều món ăn, luộc, hấp. Bộ nồi bằng kính cường lực trong suốt, giúp bạn dễ dàng quan sát thức ăn.
  • Nếu bạn là người yêu thích các món hấp, đặc biệt là bánh flan thì hãy nhanh tay sắm ngay một bộ nồi nhé.

Nguyên liệu món ăn bánh flan sữa tươi

Cách chế biến Bánh flan sữa tươi

1.Đun caramel

Đầu tiên, bạn cho vào nồi 120g đường, 100ml nước rồi đun sôi (không khuấy) trên bếp với lửa nhỏ nhất.

Khi nước đường chuyển sang màu hơi vàng thì cho 1 thìa nước cốt chanh vào. Tiếp tục đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Tiếp theo, bạn cho 70ml nước lọc vào nồi, lắc xung quanh nồi để hỗn hợp hòa đều.

Cuối cùng, bạn đổ 1 thìa caramen vừa làm vào từng khuôn bánh flan rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

2.Khuấy hỗn hợp trứng sữa

Cho vào tô 6 lòng đỏ trứng gà, 4 quả trứng gà (cả lòng đỏ và lòng trắng), 50g đường và khuấy nhẹ theo một chiều, tránh tạo nhiều bọt khí.

Tiếp theo, bạn đun 500ml sữa tươi không đường cho đến khi sữa bốc hơi nóng (không đun sôi). Sau đó đổ từ từ sữa vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy để hỗn hợp hòa quyện.

Cuối cùng, lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây để loại bỏ cặn và giúp hỗn hợp mịn hơn.

Bước 2 Khuấy hỗn hợp trứng sữa Bánh flan sữa tươi
Bước 2 Khuấy hỗn hợp trứng sữa Bánh flan sữa tươi

4.Đổ khuôn bánh

Đổ từ từ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn caramen, nhớ nghiêng khuôn và đổ nhẹ nhàng để không tạo bọt khí, nếu không bánh sẽ bị rỗ sau khi hấp.

Tiếp theo, đậy nắp chảo bánh lại.

Bước 3 Đổ khuôn bánh Bánh flan sữa tươi
Bước 3 Đổ khuôn bánh Bánh flan sữa tươi

4.Hấp bánh

Tiếp theo, bạn cho bánh ra rổ, đặt khay lên nồi nước sôi. Đậy nắp nồi và hấp bánh ở lửa vừa, nhỏ trong 20 phút.

Mách nhỏ:

  • Để biết bánh chín hay chưa, bạn dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm rút ra sạch không còn cặn là bánh đã chín.
  • Để bánh không bị rỗ, bạn nên hấp với lửa nhỏ để bánh chín từ từ. Nếu bạn chỉnh nhiệt lớn sẽ làm hỗn hợp trứng sôi, khiến bánh dễ bị rỗ.
Bước 4 Hấp bánh Bánh flan sữa tươi
Bước 4 Hấp bánh Bánh flan sữa tươi

5.Thành phẩm

Bánh flan sữa tươi siêu mịn không bị rỗ, từng thìa bánh mềm mịn, béo ngậy quyện với caramen ngọt ngào, thơm ngon.

Bạn có thể ăn kèm bánh với đá xay và một ít cà phê để hấp dẫn hơn nữa nhé!

Bước 5 Thành phẩm Bánh flan sữa tươi
Bước 5 Thành phẩm Bánh flan sữa tươi

Mẹo làm bánh flan không bị rỗ

  • Khi hấp, bạn có thể dùng khăn thấm nước tốt phủ lên các khuôn bánh flan rồi mới đậy nắp, hoặc dùng giấy bạc bọc kín từng khuôn bánh flan rồi hấp chín. Cứ sau 10-15 phút, bạn nên mở nắp vung để lau sạch hơi nước bám trên nắp nồi. Làm như vậy bánh flan sẽ không bị rỗ trên bề mặt bánh.
  • Đối với những trường hợp bánh flan bị rỗ bên trong, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng tủ hấp, hấp với nhiệt độ rất thấp. Nếu ở nhà không có nồi hấp, bạn phải cho khuôn bánh trực tiếp vào nồi, bạn nên lót khăn và bọc giấy bạc quanh khuôn bánh, để khi hấp hỗn hợp sữa trứng sôi lên gây rỗ. lỗ bên trong bánh.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Cách làm bánh flan sữa tươi không bị rỗ thơm ngon đơn giản tại nhà đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/cach-lam-banh-flan-sua-tuoi-khong-bi-ro-thom-ngon-don-gian-tai-nha/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền