Cách làm Chocolate Flan mềm mịn ngon đốn tim

Cách làm bánh Flan Socola đang chờ bạn ghim vào thực đơn tráng miệng cho ngày cuối tuần này. Lớp bánh mềm, thơm ngon sẽ làm say lòng mọi thành viên trong gia đình. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp ngay với chúng tôi thôi!

Cách làm Chocolate Flan mềm mịn ngon đốn tim

A. Cách làm phần caramen:

1. Nguyên liệu:

– Đường cát: 50gr

– 1/4 bát nước lọc

2. Cách làm:

– Bước 1: Cho đường vào nồi inox, đổ một ít nước vào vừa đủ làm ướt đường, nấu hỗn hợp trên lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu cho đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián. cánh. Trong quá trình đun, tuyệt đối không khuấy hỗn hợp để tránh tình trạng đường lại.

– Bước 2: Sau đó bắc nồi lên bếp cho 1 thìa nước lọc vào nồi khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp nước và caramen kết lại. Mục đích của việc tưới nước này là để caramen loãng hơn, không bị đông quá nhanh.

Lưu ý: Khi đổ nước nhớ để nồi caramen càng xa mặt càng tốt vì caramen lúc này rất nóng, khi gặp nước sẽ bị bắn lên đáng kể. Sau khi pha loãng caramen, đổ caramen vào các cốc inox. Nếu làm caramen này cho trẻ ăn thì bạn nên cho lượng rất ít (khoảng 1 thìa cà phê) để đảm bảo sức khỏe cho bé. Nếu bạn làm cho người lớn, hãy gấp đôi hoặc gấp ba lượng đường và bạn sẽ nhận được nhiều caramen hơn.

cách làm chocolate flan 9

B. Cách làm Chocolate Flan:

1. Nguyên liệu:

– Trứng gà : 3 quả (ở nhiệt độ phòng)

– Lòng đỏ trứng gà: 3 cái (ở nhiệt độ phòng)

– Sữa tươi không đường: 400gr

– Sữa đặc: 70gr

– Sốt socola Hershey: 150gr

2. Cách làm:

– Bước 1: Cho sữa tươi, sữa đặc và sốt socola vào nồi, bắc lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp ấm khoảng 70 độ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp quyện đều. Khi hỗn hợp đạt đến nhiệt độ cần thiết thì tắt bếp và để sang một bên, để nguội khoảng 40 độ.

Lưu ý: Ở bước này, bạn phải khuấy kỹ một chút để sốt socola hòa quyện hoàn toàn vào sữa để bánh flan không bị đọng nước trắng trên mặt bánh do sữa và socola chưa hòa quyện vào nhau nhé!

– Bước 2: Đập trứng ra bát rồi dùng thìa khuấy nhẹ, đều tay, khuấy theo chiều nhất định cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện hoàn toàn.

Lưu ý: Trong khi khuấy, không nhấc thìa ra khỏi trứng để tránh tạo bọt khí làm bánh flan bị rỗ nhé!

– Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp ở Bước 1 vào Bước 2, vừa đổ vừa khuấy theo một chiều nhất định và khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Lưu ý: Phải khuấy kỹ để đảm bảo hỗn hợp được hòa quyện hoàn toàn, nếu không khi nướng / hấp, phần trứng chưa trộn sẽ nổi lên bề mặt tạo thành một lớp da trứng dày, gây khó chịu khi ăn. , làm mất độ mềm mịn của bánh flan.

– Bước 4: Rây đi rây lại hỗn hợp trên ít nhất 2 lần để loại bỏ hoàn toàn lòng trắng thừa và các hạt rời như vỏ trứng vụn, đảm bảo bánh flan ra lò sẽ mềm mịn như da em bé.

– Bước 5: Dùng một chiếc rây nhỏ khác lót lên miệng cốc inox rồi từ từ đổ bánh flan vào cho đến khi đầy. Bước này cũng không cần thiết nên bạn cũng có thể bỏ qua. Nếu thấy bọt khí nổi trên bề mặt, bạn lấy thìa vớt hết để bánh flan không bị rỗ trong lò.

– Bước 6: Nướng hoặc hấp bánh.

+ Hấp bánh: Đặt nồi hấp lên bếp, cho nước vào nồi nấu đến khi nước bay hơi hết thì hạ lửa nhỏ rồi cho khay bánh vào, phủ khăn lên khay bánh rồi đậy nắp lại. Đậy khăn này để tránh hơi nước đọng lại trên nắp rồi rơi xuống khiến bánh flan bị loang lổ. Hấp bánh trong vòng 30 phút, khoảng 10 phút thì mở vung để hơi nóng thoát ra ngoài đảm bảo nước không bị sôi và làm bánh flan. Sau khoảng 20 phút, mở nắp nồi kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách quan sát bề mặt bánh đã khô chưa, dùng ngón tay ấn nhẹ vào bề mặt bánh, thấy bánh có độ đàn hồi là bánh đã chín. rằng nó đã được nấu chín. Nếu bánh bị lõm hoặc ướt nếu dính vào tay tức là bánh chưa chín, phải hấp tiếp. Sau khi thấy bánh có độ đàn hồi tốt thì đậy nắp lại và hấp thêm 10 phút nữa là xong (mục đích để bánh chín hoàn toàn và diệt vi khuẩn trên ngón tay đã ấn bánh trước đó). Tổng thời gian hấp từ 30 – 40 phút.

cách làm chocolate flan 12

+ Nướng bánh: Nướng trong nồi cách thủy, ngăn giữa lò, ở 170 độ C trong 40 phút. Làm nóng lò 190 độ (để nhiệt cao hơn 20 độ nhằm mục đích giảm mất thời gian cho khay nướng vào lò, giảm nhiệt độ xuống 170 độ C là vừa). Trong thời gian chờ lò nóng lên, bạn chuẩn bị khay nướng có lót một lớp khăn có độ dày vừa phải, không quá mỏng nhưng cũng không quá dày, khăn này để tránh nhiệt vào đáy khuôn gây rỗ mặt. Sau đó đặt các cốc bánh lên, đổ nước sôi vào khay. Đợi đến khi lò nóng đến 190 độ thì cho khay bánh vào lò, phủ một miếng giấy bạc để mặt bánh không bị khô. Nhớ quan sát nhiệt kế của lò để đảm bảo nhiệt độ lò luôn ở mức 170 độ, nếu thấy nhiệt độ có xu hướng tăng lên thì mở cửa lò để nhiệt thoát ra ngoài, nhiệt độ lò đạt 170 độ thì đậy nắp lại. nướng lại. Tuyệt đối không để nhiệt quá cao sẽ làm nước trong khay sôi gây rỗ, bánh bị rỗ sẽ không đẹp và không mềm nữa. Khi hết thời gian, kiểm tra bánh đã chín như trên chưa. Nếu bánh chưa chín, đậy nắp lại và nướng thêm 5 phút. Tổng thời gian nướng không quá 50 phút. Khi kiểm tra bánh, bạn nhớ tắt lò rồi cho tay vào kiểm tra để đảm bảo an toàn điện nhé!

C. Bảo quản bánh Chocolate Flan

Bánh Flan Socola ăn lạnh ngon nhất, nên để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 5 ngày nhé! Nếu để lâu bánh sẽ không ngon, thậm chí bị hỏng.

cách làm chocolate flan 7

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Flan Socola mềm thơm ngon trên đây nhé! Từ già đến trẻ sẽ không ai có thể từ chối món tráng miệng hấp dẫn này!

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Cách làm Chocolate Flan mềm mịn ngon đốn tim đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/cach-lam-chocolate-flan-mem-min-ngon-don-tim/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền