Cách làm bánh gato flan

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị bánh bông lan, vị socola kết hợp với vị béo ngậy tạo nên một món tráng miệng vô cùng hoàn hảo. Cùng học cách làm bánh gato flan đang tạo nên cơn sốt được nhiều người yêu thích nhé.

Cách làm bánh gato flan

Nguyên liệu:

Cho phần caramen

  • Đường: 45g
  • Nước lạnh: vừa đủ làm ướt đường
  • Nước cốt chanh: 5ml

Cho phần bánh flan

  • Trứng gà: 3 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Sữs tươi không đường: 400ml
  • Kem tươi: 100ml ( có thể thay thế bằng 150ml sữa tươi)
  • Vanila: 5ml

Phần bánh gato

  • Bột mì đa dụng: 50g
  • Bột cacao: 15g
  • Dầu ăn: 20g
  • Sữa tươi không đường: 1oml
  • Vanila: 3ml ( không thích có thể bỏ qua)
  • Trứng: 3 quả
  • Đường: 70g

Cách làm:

Phần bánh plan:

1. Nước đường caramen:

  • Cho đường và nước vào nồi. Đun trên bếp với lửa vừa. Trong quá trình đun không được khuấy, thỉnh thoảng đảo đều nồi để đường không bị cháy.
  • Khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, đổ nước cốt chanh vào và nhẹ nhàng đổ nước cốt chanh vào khuôn, dàn đều đường caramen khắp bề mặt khuôn (nên dùng khuôn đế liền nhé)

2. Bánh flan:

  • Đập trứng (3 quả trứng + 2 lòng đỏ) vào tô, khuấy nhẹ cho trứng tan (không đánh trứng) cố gắng không tạo bọt khí.
  • Cho đường, sữa, kem tươi vào nồi. Đun ở lửa vừa, khuấy liên tục để không bị thâm cho đến khi hỗn hợp còn ấm và đường tan hết thì tắt bếp.
  • Từ từ đổ hỗn hợp sữa và kem vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ.
  • Lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn, ta được hỗn hợp mịn. Thêm vani và khuấy đều.

Phần bánh sô cô la

  • Rây bột mì và bột cacao vào âu, trộn đều 2 loại bột với nhau.
  • Cho dầu ăn, sữa, vani vào âu khác, khuấy đều
  • Cho trứng và đường vào tô. Chuẩn bị một cái nồi có nước bên trong sao cho bát mãng cầu không chạm vào mặt nước. Cho nước vào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ cho đến khi nước sôi. Đặt bát trứng đường lên nồi và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp trứng ấm và đường tan hết (không đun quá lửa sẽ làm trứng bị chín).
  • Lấy âu ra khỏi nồi, dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ thấp và tăng dần tốc độ cho đến khi trứng bông và hoàn toàn không còn bọt khí. Khi nhấc máy đánh trứng lên trên vệt trứng, nó sẽ giữ nguyên trong 10-15 giây rồi tan vào hỗn hợp.
  • Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, từ từ đổ hỗn hợp dầu và sữa vào âu trứng, vừa đánh vừa đổ. Nếu đánh trứng vừa đủ thì bước này rất dễ, bột không bị lỏng.
  • Chia bột thành 3 phần, Rây từng phần vào âu, trộn đều, tránh để bột cacao lắng xuống đáy. Sau khi trộn, hỗn hợp vẫn bông xốp, không có nhiều bọt khí to và không quá lỏng.

Nướng bánh

  • Nên lót thêm giấy bạc xung quanh và dưới đáy khuôn để tránh bị rỗ cho bánh flan. Đun sôi nước rồi chuẩn bị khay để chưng cách thủy.
  • Khuấy đều phần bánh flan đã chuẩn bị, kéo quây vào khuôn. Làm nhẹ nhàng để tránh tạo bọt khí. Tiếp theo, đổ phần nhân bánh lên trên.
  • Cho khay nướng vào lò, đổ nước sôi vào khay, cho khuôn bánh vào, nướng ở nhiệt độ 160-165 độ trong 50-60 phút. Ấn nhẹ vào bánh thấy vết lõm và ngay lập tức phồng trở lại là bánh đã chín.
  • Bánh làm xong lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Dùng dao sắc rạch xung quanh thành khuôn, úp ngược vào đĩa để lấy bánh ra.

Cach-lam-banh-gato-flan-2

Với sự cố gắng, chiếc bánh chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Bánh để tủ lạnh được 2-3 ngày, lớp bánh mềm xốp thấm vị ngọt đắng của nước caramen, lớp flan béo ngậy tạo nên sự hòa quyện độc đáo. Trên đây là toàn bộ công thức Cách làm bánh gato flan, chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Cách làm bánh gato flan đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/cach-lam-banh-gato-flan/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền