Cách làm bánh flan đông sương hấp dẫn làm mê mẩn lòng ai

Sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh flan thông thường với những viên nhân đông lạnh sẽ mang đến cảm giác mới lạ khi thưởng thức. Hương vị thanh mát, ngọt ngọt hòa quyện cùng bánh flan sương sa sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn cho món tráng miệng của gia đình bạn. Với thành phần chính từ sữa, trứng và nhiều lớp thạch. màu sắc với hương vị khác nhau ở bên ngoài. Cùng vào bếp học cách làm bánh flan đông lạnh thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nhé !!

Cách làm bánh flan đông sương hấp dẫn làm mê mẩn lòng ai 1

Nguyên liệu

– 25g bột rau câu.

– 5 quả trứng

– 100g cốt dừa

– 200ml cốt lá dứa

– 3 muỗng bột socola tươi

– 500ml sữa tươi

– 100g đường.

– 2 ống vani ( bột vani cũng được nha)

Cách làm

Bước 1: Trứng gà lấy 5 lòng đỏ cho vào bát cùng với 2 thìa đường, đánh nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp tan hết. Lưu ý, bạn nên đánh trứng nhẹ tay, đừng làm trứng nổi bọt.

Cách làm bánh flan đông sương hấp dẫn làm mê mẩn lòng ai 3

Bước 2: Cho sữa tươi vào cùng với 2 thìa sữa đặc (hoặc với 50g đường nếu thích bánh béo có thể cho thêm 10g phô mai vào). Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều tay. Khi nhiệt độ đạt 60 độ C thì tắt bếp (sữa hơi lăn tăn quanh thành nồi). Cho từ từ hỗn hợp trứng ở bước 1 vào, đánh đến khi mịn rồi lọc qua rây. Sau đó cho vani vào trộn đều.

Bước 3: Dùng dầu ăn quét một lớp mỏng lên miệng cốc để lấy bánh dễ dàng. Cho hỗn hợp ở bước 2 vào chén (không đổ quá đầy), dùng khăn đậy kín lại (để nước không lọt vào chén khi hấp) rồi hấp khoảng 30 – 40 phút cho đến khi bánh chín. không bị chảy nước và bánh flan đã chín. . (Hoặc chọc tăm vào mà tăm khô và không đọng nước thì bánh flan đã chín). Cho bánh flan ra đĩa và để nguội.

Cách làm bánh flan đông sương hấp dẫn làm mê mẩn lòng ai 5

Bước 4: Hòa bột thạch với lượng nước theo hướng dẫn, chia thành 3 phần nấu riêng. Khi bắt đầu sôi, cho nước cốt dừa, nước lá dứa / gạo nếp, bột sô cô la tươi vào khuấy nhẹ cho đến khi tan hết.

Cách làm bánh flan đông sương hấp dẫn làm mê mẩn lòng ai 4

Bước 5: Để 3 phần thạch se mặt hơi se lại từ hơi nguội cho đến khi không bị đông thì các bạn xếp từng lớp bánh flan vào sao cho cẩn thận nhất, chúng ta nấu thạch và tạo màu lần lượt, làm xong lớp nào. chúng ta làm gì tiếp theo? Sau khi đông các lớp thạch, chúng ta cho vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức.

Cách làm bánh flan đông sương hấp dẫn làm mê mẩn lòng ai 2

Từng lớp thạch hấp dẫn với nhiều màu sắc ngộ nghĩnh sẽ khiến bạn và mọi người thích thú. Bánh flan sương lạnh quyện cùng với độ giòn lạ miệng giúp bạn giải nhiệt cơn nóng, đặc biệt được mọi người dùng để ăn tráng miệng cho cả gia đình.

Chúc bạn may mắn!

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Cách làm bánh flan đông sương hấp dẫn làm mê mẩn lòng ai đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/cach-lam-banh-flan-dong-suong-hap-dan-lam-me-man-long-ai/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền