Cách làm bánh dẻo đậu xanh thơm dẻo, bảo quản được lâu

Mỗi dịp tết trung thu đang đến gần, người người nhà nhà lại háo hức đón chờ mùa trung thu. Đèn lồng đỏ Trái cây tráng miệng Có ấm trà xanh và bánh trung thu là không thể thiếu. Đặc biệt có cách làm bánh đậu xanh đơn giản không cần lò nướng. Hãy vào bếp cùng CACHLAMBANHFLAN.COM và học cách làm nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian Độ khó
5 bánh (3 bánh 150 gram & 2 bánh 50 gram) 30 phút Trung bình

Phần nước đường:

  • 250 gram đường trắng
  • 250 gram nước nóng
  • 1/8 thìa cafe (0,5 ml) cream of tartar hoặc thay bằng nước chanh vàng

Vỏ bánh dẻo:

  • 400 gram nước đường (hỗn hợp nước đường đã làm)
  • 200 gram bột bánh dẻo
  • 1/2 thìa cafe (tsp) tinh dầu hoa bưởi

Nhân đậu xanh:

  • 100 gram đậu xanh
  • 45 gram đường
  • 40 – 45 gram dầu dừa/dầu ăn
  • 40 ml nước

2. Cách làm

Nấu nước đường

Cho tất cả các nguyên liệu làm siro vào nồi, khuấy đều cho đường tan hết rồi bắc lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước đường hơi sôi thì cho siro sữa vào tiếp tục đun vài phút đến khi nước sôi thì tắt bếp. Chúng tôi loại bỏ nó vào một cái bát và để nguội.

Nhân bánh đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ấm ngâm khoảng 1-1,5 tiếng. Sau đó để ráo nước và thêm 45 gam đường. Thêm 120ml nước nóng và đun trên bếp. Khi nước sôi, giảm lửa vừa và khuấy đều. Khi đậu trở nên mềm, tắt lửa.

banh-deo-nhan-dau-xanh

  • Thêm đậu và 40 ml nước tinh khiết. Xay đậu Hà Lan qua rây cho mịn rồi cho vào chảo chống dính. Bật lửa vừa và thêm 1/2 chén dầu dừa. Trộn đậu và dầu và thêm phần còn lại của dầu dừa. Hạ nhỏ lửa và tiếp tục khuấy cho đến khi nước tương đặc lại. Cho nhân ra đĩa và để nguội.
  • Khi bánh còn ấm, chia thành nhiều phần 60g/viên. Và đậy/đậy nắp để chất béo không bị khô trong khi bạn chuẩn bị vỏ bánh.

Lưu ý:

  • Có thể cho thêm 10g bột nếp để bánh dẻo và đặc hơn.
  • Vì nhiệt độ rất cao trong quá trình chạy không tải, nếu nó tách ra khỏi dầu, hãy thêm một ít nước nóng và tiếp tục chạy không tải.

Một phần bột bánh

  • Cho nước đường đã chuẩn bị ở phần 1 vào tô lớn, thêm 1/2 thìa nước cốt nho vào.
  • Chuẩn bị 200 gram bột mì. Dùng một tay khuấy đều nước đường rồi từ từ đổ bột vào âu. Khi bột đã hòa tan hoàn toàn trong nước, thêm một muỗng canh bột khác.
  • Cho gần hết bột mì (khoảng 140 gram) vào và dùng thìa rây mịn, hỗn hợp sẽ trở nên đặc và sệt. Bột sẽ khá đặc nhưng vẫn ẩm và dính (quan trọng).

làm bỏ bánh dẻo nhân đậu xanh

  • Cho 20-30g bột khô ra bàn sạch, đổ bột ra bàn và để bột nghỉ 10-15 phút. Lau khô trên tay để tránh vón cục. Nhẹ nhàng cho bột vào và khuấy đều. Bột khô ngấm vào bột làm mềm và cứng bột.
  • Nhào đến khi bột đặc và không dính tay. Chia bột thành từng phần 110g và dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bột chưa sử dụng lại.

Tạo hình bánh:

  • Sử dụng lòng bàn tay của bạn để làm phẳng bột. Phần rìa ngoài mỏng hơn phần giữa. Lấy một phần nhân và cho vào giữa miếng bột.
  • Nhẹ nhàng lăn bánh trên bàn có rắc bột khô. (Để khuôn không bị dính vào bánh,
  • Cho bánh vào khuôn, úp mặt phẳng xuống. Dùng lòng bàn tay ấn xuống bánh và dàn đều mặt chảo. Ấn nhẹ khuôn để lấy bánh ra. Vậy là món bánh đậu xanh của bạn đã sẵn sàng!
  • Cho bánh vào hộp/túi hoặc đậy kín để bánh không bị khô. Sau khoảng một đến hai ngày, bánh sẽ trong, mềm và ngon hơn.

cach-lam-banh-deo-dau-xanh

3. Yêu cầu thành phẩm

Khi hoàn thành, bánh đậu xanh có lớp vỏ mềm, dai và phảng phất hương hoa nho. Bột đậu xanh mềm, có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt thanh. Bánh để được 1-2 ngày là ngon nhất. Vỏ bánh sẽ giòn hơn, mềm hơn và không quá ngọt.

banh deo nhan dau xanh

4. Các lưu ý khi làm bánh dẻo đậu xanh

  • Muốn giữ được lâu thì bánh phải ngọt (vỏ bánh và nhân bánh). Công thức trên có tỷ lệ nước:đường là 1:1, bánh ngọt nhưng không quá ngọt. Giữ bánh ở nhiệt độ phòng (20 đến 23°C) trong khoảng một tuần.
  • Nước chấm bánh nếp phải ngọt và nhiều dầu ăn. Quan trọng nhất, duỗi nhẹ nhàng với nhiệt độ thấp.
  • Mỗi loại phấn phủ có khả năng hấp thụ khác nhau nên bạn phải linh hoạt trong việc thay đổi lượng phấn và thêm bớt cho phù hợp.
  • Nếu bột không dính tay sau khi trộn bột. Bột sau khi nghỉ sẽ rất mềm và chắc. Dễ mất tập trung khi đóng chảo bánh; Nó sẽ không được đẹp.
  • Tỷ lệ vỏ: nhân đối với bánh nếp thường là 2:1, nếu ấn bánh lớn hơn khuôn thì sẽ đầy khuôn giúp bánh nhìn đẹp và sắc nét hơn. Ví dụ 150 gam nấm hương thì có 110 gam vỏ và 60 gam nấm rơm.

Hi vọng cách làm bánh đậu xanh với những lưu ý quan trọng trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bắt tay vào làm món bánh này. Vào bếp làm mâm cỗ đón Tết cuối thu càng thêm ý nghĩa.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Cách làm bánh dẻo đậu xanh thơm dẻo, bảo quản được lâu đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/cach-lam-banh-deo-dau-xanh-thom-deo-bao-quan-duoc-lau/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền