Cách làm bánh Flan caramen chanh leo mềm mịn không bị rỗ

Bánh flan mềm mịn, thơm béo nay được kết hợp cùng vị chua nhẹ từ chanh dây, vừa lạ miệng lại vô cùng thơm ngon. Đây sẽ là một gợi ý hay để bạn thay đổi thực đơn món tráng miệng cho gia đình mình đấy. Vào bếp cùng CACHLAMBANHFLAN.COM nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Flan caramen chanh leo

  • Chanh dây 3 quả
  • Trứng gà 3 quả
  • Sữa tươi 250 ml
  • Sữa đặc 20 ml
  • Đường 50 gr
  • Nước 50 ml
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua chanh dây tươi ngon

  • Chọn những quả chanh dây có vỏ màu tím sẫm đều, hơi nhăn, kích thước to và cuống khô.
  • Chanh dây chín thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, mùi càng đậm thì quả càng ngon. Ngược lại, nếu quả có mùi hôi thì không nên chọn.
  • Nếu thấy quả nặng, vỏ nhẵn và vẫn còn xanh nghĩa là chanh dây còn non, vỏ dày, ruột non.
  • Bạn có thể kiểm tra độ đặc của chanh dây bằng cách nhấc lên và lắc nhẹ. Những quả chanh dây mọng nước khi lắc sẽ hơi nặng, bên trong có vẻ đặc.

Nguyên liệu món ăn bánh flan caramen chanh leo

Cách chế biến Bánh Flan caramen chanh leo

Lấy nước cốt chanh dây

Cắt đôi quả chanh dây và bỏ phần thịt quả.

Cho thịt vào rây lọc lấy nước cốt.

Tiếp theo, bạn cho một ít hạt chanh dây vào khuôn bánh.

Bước 1 Lấy nước cốt chanh dây Bánh Flan caramen chanh leo

Bước 1 Lấy nước cốt chanh dây Bánh Flan caramen chanh leo

Nấu caramel

Đặt nồi lên bếp, thêm 50g đường, 50ml nước, nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu.

Khi đường bắt đầu chuyển màu, bạn cho 1 thìa nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Tiếp theo, bạn đổ caramen đã nấu vào chảo bánh và để nguội cho cứng lại.

Bước 2 Nấu caramel Bánh Flan caramen chanh leo
Bước 2 Nấu caramel Bánh Flan caramen chanh leo

Khuấy hỗn hợp sữa trứng

Cho 1 quả trứng, 2 lòng đỏ trứng gà vào bát khuấy đều theo một chiều.

Đun cách thủy hỗn hợp 250ml sữa tươi, 20ml sữa đặc, sau đó cho từ từ vào âu trứng khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh dây vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây cho đến khi mịn.

Ghi chú:

  • Không nên khuấy quá mạnh tay vì sẽ làm hỗn hợp nổi bọt, khi hấp bánh sẽ bị rỗ.
  • Để bánh được thơm, bạn có thể cho thêm một chút vani để khử mùi tanh của trứng nhé!
Bước 3 Khuấy hỗn hợp sữa trứng Bánh Flan caramen chanh leo
Bước 3 Khuấy hỗn hợp sữa trứng Bánh Flan caramen chanh leo
Bước 3 Khuấy hỗn hợp sữa trứng Bánh Flan caramen chanh leo

Đổ khuôn và hấp bánh

Đổ hỗn hợp sữa trứng vào chảo bánh và đậy nắp lại. Lót một chiếc khăn bên trong tủ hấp, sau đó đặt khuôn bánh vào.

Đun sôi 1 nồi nước, đặt nồi hấp lên trên, đậy nắp kín và hấp bánh trong 20-25 phút ở lửa nhỏ.

Khi bánh chín, bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 5-8 tiếng là có thể thưởng thức.

Lưu ý: Để biết bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng tăm đâm vào mặt bánh rồi rút ra. Nếu tăm rút ra sạch là bánh đã chín, nếu hỗn hợp còn dính tay là bánh chưa chín.

Mẹo hấp bánh không bị rỗ:

  • Không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao vì như vậy sẽ khiến hỗn hợp sữa trứng bị sôi và bị rỗ.
  • Nếu hấp bánh bằng nồi hấp, bạn hãy dùng một chiếc khăn có khả năng hút nước tốt, đậy kín vành nồi rồi đậy nắp lại. Cứ sau 15 phút, bạn mở nắp một lần rồi lau sạch hơi nước.

Bước 4 Đổ khuôn và hấp bánh Bánh Flan caramen chanh leo

Bước 4 Đổ khuôn và hấp bánh Bánh Flan caramen chanh leo

Thành phẩm

Bánh sau khi hoàn thành vô cùng đẹp mắt, mềm mịn, béo ngọt cùng vị chua nhẹ và mùi thơm đặc trưng từ chanh dây.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

Bài viết Cách làm bánh Flan caramen chanh leo mềm mịn không bị rỗ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày CÁCH LÀM BÁNH FLAN.



from CÁCH LÀM BÁNH FLAN https://cachlambanhflan.com/cach-lam-banh-flan-caramen-chanh-leo-mem-min-khong-bi-ro/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, khách xếp hàng dài

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

Tần Tiêu Hiền là ai? Phim và chương trình truyền hình Tần Tiêu HIền